Khởi tố đối tượng đâm trung úy công an

Trong khi đang khống chế đối tượng, trung úy công an không may bị đối tượng dùng lưỡi lê đâm thủng đùi.

Ngày 12.6, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, vừa tiến hành khởi tố và bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Đoan Út (28 tuổi, trú phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa) về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Nguyễn Đoan Út (trái), Lê Ngọc Trang (phải), tại cơ quan điều tra. Ảnh: CATH

Theo cơ quan điều tra, tại thời điểm gây ra vụ việc, Nguyễn Đoan Út được đưa đi xét nghiệm và dương tính với chất ketamin (một loại ma túy đá).

“Cơ quan điều tra đang tiếp tục củng cố chứng cứ để khởi tố đối tượng thêm tội Chống người thi hành công vụ và cố ý gây thương tích”, một cán bộ điều tra cho hay.

Trước đó, Nguyễn Đoan Út và nhóm thanh niên hơn 10 người ngồi uống bia tại một quán trên đường đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa. Khi đang uống bia thì bất ngờ, nhóm của Út dùng vỏ chai bia, cốc thủy tinh và ghế nhựa tấn công nhóm bốn người ngồi ở bàn bên cạnh.

Chưa dừng lại ở đó, một lát sau, Út chạy về nhà lấy một khẩu súng Colt tự chế, lưỡi lê ba cạnh và rủ thêm Lê Ngọc Trang (36 tuổi, trú tại phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa) quay trở lại quán bia tiếp tục gây chiến.

Nhận thông tin vụ gây rối, công an TP. Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường trấn áp. Khi Út từ nhà đến quán bia, đối tượng đã chĩa súng vào trong quán hòng nổ súng.

Thấy vậy, trung úy Lê Thế Anh - cán bộ Đội cảnh sát hình sự, Công an TP Thanh Hóa - cùng đồng đội vây ráp, quật ngã đối tượng, thu giữ khẩu súng có đạn đã lên nòng. Trong lúc khống chế đối tượng, trung úy Thế Anh đã bị lưỡi lê đâm thủng đùi bên phải.

Sau khi khống chế được đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ khẩu súng Colt cùng 7 viên đạn và 1 lưỡi lê.

Quách Du