Bạn Đến Thái Lan đừng bỏ lỡ Chùa Bạch Long

Chùa Bạch Long là công trình kiến trúc độc nhất vô nhị của Thái Lan nằm tại tỉnh Chiang Rai.. Sở hữu kiến trúc kỳ lạ và vẻ đẹp huyền ảo, ngôi chùa đã trở thành một điểm du lịch nổi tiếng thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Chùa được kiến trúc sư nổi tiếng Thái lan đồng thời là họa sĩ Chalermchai Kositpipat thiết kế, bắt đầu được xây dựng vào năm 1997.

Tháng 5/2014, do bị ảnh hưởng của động đất nên một phần của ngôi chùa đã bị phá hủy khiến người ta cảm thấy vô cùng đáng tiếc. Nhưng nghệ sĩ Chalermchai Kositpipat cho biết ông sẽ cố gắng nỗ lực hết sức để sửa chữa nó. Ngay cả khi ông phải dành toàn bộ thời gian của mình, ông vẫn sẽ kiên trì đến cuối cùng.

Toàn bộ ngôi chùa mang sắc trắng, cùng với vô vàn hình rồng uốn lượn đúng như tên gọi của nó Bạch Long tức là Rồng Trắng. Rất nhiều kim loại bằng bạc đã được dùng để kiến tạo nên ngôi đền này, trong ánh sáng lung linh ngôi đền này đẹp hơn bao giờ hết.

Bao quanh ngôi chùa chính là một công viên có hồ cá và những tác phẩm điêu khắc màu trắng.. Mỗi bức tượng là một sinh vật huyền thoại có ý nghĩa nhất định.

Du khách và những tín đồ Phật giáo khi đến du lịch Thái Lan đều muốn được đến đây thắp hương cầu Phật vì tin rằng Bạch Long Tự vốn rất linh thiêng.

https://dulich.petrotimes.vn
Đồng Hoa (T/H)